Tin tức

Cập nhật thông tin chính xác nhất

Không nên mua những ngôi nhà có vị trí xấu

Có rất nhiều vị trí được phong thủy đánh giá là tốt, nhưng cũng có nhiều vị trí được đánh giá là xấu. Nhiều người không để ý đến những vấn đề này sẽ dễ nhầm tưởng những vị trí xấu này là tốt. Chính vì thế, những người mua nhà nên nắm được các chú ý cơ bản này để không mua vào những ngôi nhà có vịt trí phong thủy xấu, hay kỵ phong thủy.

Ngôi nhà nằm ở ví trí khúc lượn của các con đường

nha-co-vi-tri-xau

Ngôi nhà ở vị trí này sẽ làm cho bạn thường xuyên sinh ra cảm giác xe ngoài đường sẽ lao thằng vào nhà, nhất là khi ở những khu vực đông đúc xe qua lại. Hơn thế nữa, vào các buổi tối, ánh đèn xe sẽ chiếu thẳng vào các phòng của ngôi nhà, khiến cho bạn luôn phải đóng kín các cửa sổ và kém rèm vào. Điều này khiến không gian trong nhà luôn có cảm giác bí bách và u ám. Đa số những ngôi nhà nằm ở các mặt phố lớn ở Việt Nam thương có giao hơn so với các vị trí khác, vì nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh buôn bán của chủ nhà. Nhưng nếu những ngôi nhà này nằm ở các ngã ba, ngã tư đường lớn thì bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi đầu tư một số tiền lớn để mua.

Nếu chẳng may sở hữu ngôi nhà có vị trí như trên, bạn nên bố trí cửa sổ và các cửa ra vào lệch sang một bên so với hướng của đường để tránh các hưởng từ xe cộ. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí thêm một số cây xanh trong nhà và ngoài cửa. Cây xanh có thể cản bớt ánh sáng và làm không khí trong nhà đỡ u ám hơn. Một số đồ trang trí cũng có tác dụng cản bớt tác động của xe cộ lên ngôi nhà của bạn.

Ngôi nhà nằm gần đường cao tốc trên cao

nha-gan-cao-toc-tren-cao

Đa số những đường cao tốc trên cao đều có lưu lượng xe lớn, hầu như đều là oto có lượng khói bụi và ồn ào cao hơn so với các con đường khác. Chính vì thế, các tòa nhà nằm cạnh các đường cao tốc trên cao chính là những tòa nhà phải hứng chịu những ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn. Vì thế, để đảm bảo cho mình và những người thân, bạn nên tuyệt đối tránh những tòa nhà này.

Ngôi nhà gần dòng sông chảy xiết, nước ô nhiễm.

nha-gan-o-nhiem-nguon-nuoc

Hầu như mọi người đều tin rằng, nhà gần sông nước sẽ giúp không khí trong lành, thoáng đãng và tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Nước sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia  chủ. Nhưng, đối với các dòng sông chảy mạnh, lưu lượng nước lớn thì nhà của bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với mưa lũ. Ngôi nhà không được thiết kế cẩn thận có sẽ có khả nưng bị ngập vào mùa mưa. Vì vậy, nếu bạn muốn ở những ngôi nhà gần dòng sông, bạn nên nghiên cứu trước địa hình nền móng của ngôi nhà và thuê kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà có kết cấu vững chắc đối với nền đất kém bền vững.

Ô nhiễm dòng nước cạnh nơi bạn sinh sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với nguồn nước sinh hoạt của bạn và gia đình. Nếu không chú ý đến vấn đề này, mọi người trong gia đình có thể hay ốm đau và mắc bệnh. Ngoài ra, theo phong thủy, dòng nước ô nhiễm mang thuộc tính âm, sẽ ảnh hưởng về mặt tài lộc và con đường phát triển cho gia chủ.

Ngôi nhà gần quốc lộ, nhiều xe qua lại

nha-gan-quoc-lo

Dù bạn kinh doanh hay mua nhà để ở thì việc mua nhà gần đường quốc lộ có nhiều xe qua lại cũng là một vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu nhà gần đường quốc lộ, nên có một khoảng sân rộng trồng cân lớn trước nhà. Cây lớn sẽ giúp giảm bớt các âm thanh ầm ĩ và khói bụi của xe cộ. Nhà lui vào sâu bên trong cũng tránh các ảnh hưởng của xe cộ khi lưu thông trên đường.

 

Không nên mua những ngôi nhà có vị trí xấu
Thank you for your vote
Share
+1
Tweet