Tin tức

Cập nhật thông tin chính xác nhất

test

Theo nguồn tin từ Brazil, ngay trước thềm lễ khai mạc Olympic 2016, lực lượng chống chính phủ đã tổ chức biểu tình để ngăn chặn ngọn đuốc Olympic được đưa tới SVĐ Maracana…

Chưa đầy 1 ngày trước lễ khai mạc Olympic 2016, lực lượng chống chính phủ để tổ chức biểu tình trên đường phố Duque de Caixas (Rio de Janeiro). Mục đích của họ là ngăn chặn ngọn đuốc được chuyển tới SVĐ Maracana phục vụ lễ khai mạc.

 

 

Cảnh sát đã sử dụng biện pháp mạnh để trấn áp những kẻ biểu tình quá khích

Cảnh sát đã sử dụng biện pháp mạnh để trấn áp những kẻ biểu tình quá khích

 

Nhiều kẻ biểu tình quá khích đã ném đá vào lực lượng an ninh. Sau đó, cảnh sát đã phải sử dụng súng bắn đạn cao su, hơi cay… để ngăn chặn những kẻ quá khích. Theo báo cáo ban đầu, có 3 người đã bị thương trong vụ này, trong đó có một bé gái 10 tuổi.

Ban tổ chức Olympic khẳng định mặc dù những người biểu tình đang tìm mọi cách để ngăn chặn ngọn đuốc Olympic nhưng lộ trình của nó vẫn không thay đổi. Cụ thể, sau khi trải qua hành trình hơn 13.000 km trên biển, ngọn đuốc sẽ lên đất liền vào đêm ngày 4/8 (theo giờ Việt Nam).

Đáng chú ý, nơi ngọn đuốc đi qua chỉ cách vài km so với khu ổ chuột Alemao, nơi cảnh sát đang săn lùng quyết liệt những băng nhóm tội phạm ma túy. Theo báo giới Brazil, mức độ căng thẳng xã hội ở nước này đang ở khá lớn, khi những kẻ cực đoan đang muốn “phá” Olympic.

 

Những kẻ cực đoan đang muốn “phá” Olympic

Những kẻ cực đoan đang muốn “phá” Olympic

 

Theo ước tính, có khoảng 85.000 nhân viên an ninh tham gia bảo vệ ở Olympic 2016, cao gấp đôi so với giải đấu 4 năm trước tại London.

Cùng với việc bất ổn an ninh, việc kinh tế suy thoái khiến người dân không mặn mà với Olympic. Tính tới thời điểm này, Ban tổ chức vẫn đang “ế” 1,3 triệu vé. Một người dân có tên Adriano Souza cho biết: “Olympic là một sự lãng phí thời gian. Nó chẳng mang tới bất kỳ lợi ích nào cho Rio de Janeiro. Đất nước chúng tôi vẫn đang thiếu quá nhiều công trình giao thông công cộng”.

test
Thank you for your vote
Share
+1
Tweet